Hot-line : 083-987-4955

แคสเปอร์สกี้เผยวอนนาครายต่อจำนวนดีไวซ์การแพทย์ทั่วโลก!

ในงานประชุมประจำปี Cybersecurity Weekend ครั้งที่ 5 ที่รวมนักวิจัย ผู้เชี่ยวชาญ และผู้บริหารระดับสูงจาก 12 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แคสเปอร์สกี้เปิดเผยว่า บริษัทกำลังจับตามองภัยไซเบอร์ที่คุกคามวงการแพทย์พร้อมเผยสถานการณ์ภัยไซเบอร์ในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต นายสเตฟาน นิวไมเยอร์ กรรมการผู้จัดการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แคสเปอร์สกี้ กล่าวว่า “ดาต้ากำลังป่วย บันทึกความลับทางการแพทย์กำลังถูกรุกล้ำ ดีไวซ์ขั้นสูงกำลังเปลี่ยนมนุษย์ให้มีส่วนของร่างกายที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ แนวคิดต่างๆ นี้ได้ก้าวข้ามเส้นแบ่งระหว่างนิยายและความจริงไปเสียแล้ว ตอนนี้มันคือความจริง เกิดขึ้นจริงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก กระแส Digitalisation ที่มาถึงภาคสาธารณสุขอย่างรวดเร็ว ทำให้อาชญากรไซเบอร์กำลังมองหาช่องทางเพิ่มเพื่อเข้าโจมตี…

Continue Reading

โทรศัพท์มือถือของคุณอาจจะถูกแฮ็กและใช้สอดแนม!โดยที่คุณไม่รู้ตัว

สมาร์ตโฟนคือหน้าต่างในการติดต่อกับโลกกว้างของใครหลายคน แต่ถ้ามันเป็นหน้าต่างที่เปิดให้คนภายนอกเข้ามายุ่มยามในชีวิตส่วนตัวของคุณล่ะ? คุณเคยคิดบ้างไหมว่า อาจจะมีสายลับแฝงตัวอยู่ในกระเป๋าของคุณ ลองจินตนาการว่า แฮ็กเกอร์สามารถติดตั้งสปายแวร์ลงในโทรศัพท์ของคุณจากระยะไกลได้ ทำให้พวกเขาเข้าถึงข้อมูลทุกอย่างในโทรศัพท์ของคุณ รวมถึงข้อความที่เข้ารหัส อาจจะถึงขั้นควบคุมไมโครโฟนและกล้องได้ด้วย เหตุการณ์เช่นนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ดูไกลเกินความเป็นจริงก็ได้ เรามีหลักฐานสำคัญที่ระบุว่า มีการใช้ซอฟต์แวร์เพื่อแกะรอยผู้สื่อข่าว นักเคลื่อนไหว และทนายความ จำนวนมากทั่วโลก แต่ใครที่ทำเรื่องแบบนี้ และเหตุผลคืออะไร? เราจะทำอะไรได้บ้าง เพื่อป้องกันปัญหานี้ ซอฟต์แวร์อันทรงพลังถูกจัดให้เป็นอาวุธอย่างหนึ่ง ไมก์ เมอร์เรย์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงไซเบอร์ของ Lookout ในนครซานฟรานซิสโก ซึ่งเป็นบริษัทที่ช่วยเหลือรัฐบาลต่าง ๆ ภาคธุรกิจและผู้บริโภคในการรักษาข้อมูลของตัวเองให้ปลอดภัย เขาเล่าถึงวิธีการทำงานของ ซอฟต์แวร์สอดแนมที่ชาญฉลาดที่สุดเท่าที่เคยมีการพัฒนาขึ้น…

Continue Reading

คนอัพ Android 10 ร้อง! ถ้าคุณใช้แอปธนาคาร!!

ปล่อยตัวเต็มมาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Android 10 กันไปสดๆร้อนเมื่อคืนที่ผ่านมานี้เอง หลายคนที่ใช้สมาร์ทโฟน Pixel และยี่ห้ออื่นๆที่เข้าร่วมโครงการก็ได้รับอัพเดทกันไปอย่างรวดเร็วสำหรับ Android 10 อย่างไรก็ดีการใช้แอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดอาจจะไม่ได้มีแต่ผลดีสักเท่าไหร่นักนะ หากแอปยอดนิยมอย่างธนาคารกลับไม่ได้ปรับแอปตัวตามเว่อร์ชั่นของแอนดรอยด์ให้รองรับตาม และทำให้มีปัญหาไม่สามารถใช้งานได้กันไปเลย ผลการทดสอบความเข้ากันได้ระหว่าง ANDROID 10 กับแอปธนาคาร MOBILE BANKING & แอปเครือข่าย K PLUS (กสิกร) ไม่พร้อมใช้งาน อัพเดทแก้ไขวันที่ 6 ก.ย.นี้ SCB (ไทยพาณิชย์) ใช้งานได้…

Continue Reading

ติดตั้ง Windows 10 ผ่าน Cloud ได้แล้ว ไม่ต้องง้อแฟลชไดรฟ์อีกต่อไป!!

ทุกวันนี้ เวลาจะติดตั้ง Windows 10 ใหม่กันที ก็จำเป็นต้องติดตั้งผ่านไฟล์ใน Flashdrive  แล้วค่อยใส่คึย์เข้าไปเพื่อทำการ Activated แต่ตอนนี้ ไม่ต้องแล้วนะฮะ เพราะในอีกไม่นาน เราจะสามารถติดตั้งกันได้ผ่าน Cloud ไปเลย หมดปัญหาพกFlashdrive ทีละเยอะๆ แถมเสี่ยงหายอีกต่างหาก! เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มขึ้นมา บน Windows 10 Insider Preview Build ตัวทดสอบ นางจะมีตัวเลือก “Download Windows” เพิ่มขึ้นมาเพื่อให้เราเลือกเมื่อต้องการรีเซ็ต…

Continue Reading

Google บอกเอง Huawei Mate 30 จะไม่มีเรา!!

ดูเหมือน Huawei จะเจอเรื่องอกหักอีกครั้ง เมื่อล่าสุด Google บอกเองว่า Huawei ซีรีส์ Mate 30 อาจไม่มีแอปพลิเคชั่นและบริการต่าง ๆ จาก Google!! ซึ่งตัวแทนของ Google เป็นคนให้ข้อมูลกับสำนักข่าว Reuters เองเลยว่า Huawei เนี่ยไม่สามารถจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Huawei ซีรีส์Mate 30ได้นะจ้ะ พร้อมกับพวกแอปและบริการต่าง ๆ ของ Google เนี่ยก็ไม่มีนะ ก็เพราะเรื่องมาตรการของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาที่มีปัญหามาก่อนหน้านี้นั่นแหละ…

Continue Reading

App CamScanner โดนแฮกเกอร์ยึดไปแล้ว!!!

เป็นเรื่องใหญ่กันเลยที่เดียวเมื่อพบมัลแวร์ในApp CamScanner ที่ใช้งานบน Android และมีผู้ใช้กว่า 100 ล้านคน!! แฮกเกอร์ทำการปล่อยมัลแวร์จี้อุปกรณ์ Android ของคุณจากระยะไกลและขโมยข้อมูลที่เก็บไว้ในนั้นได้ ถ้าหากคุณใช้ CamScanner เวอร์ชันฟรี ซึ่งเป็น App เอาไว้ถ่ายรูปแล้วสแกนเอกสารโดยอัตโนมัติ โดยบันทึกไฟล์สกุล PDF ลงในโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมสูง บน Google Play Store เพื่อความปลอดภัยแนะนำให้ทำการถอนการติดตั้งแอพ CamScanner จากอุปกรณ์ มือถือระบบ Android ออกไปก่อน เพราะตอนนี้เองทาง…

Continue Reading

อัยยะ!! CISCOเตือน!! พบช่องโหว่แนะรีบอัพ!

เป็นเรื่องกันเลยทีเดียวเมื่อทีม Security Incident Response ของ Cisco ได้ออกมาประกาศแจ้งเตือนพบโค้ดการใช้ช่องโหว่บน Switch รุ่น Small Business 220 ที่เพิ่งจะออกแพตช์เมื่อไม่นานมานี้ แต่ดันปล่อยออกสู่สาธารณะไปก่อนแล้ว จึงแนะนำให้ผู้ใช้เร่งอัปเดตกันใหม่ แต่ไหนๆก็จะให้อัพเดทแล้วก็ปล่อยพร้อมกันกับ Integrated Management Controller (IMC) และ UCS  อีก 30 รายการกันไปเลย ส่วนของช่องโหว่ที่ Cisco ได้ประกาศแจ้งเตือนว่าพบโค้ดโจมตีแล้ว ซึ่งมีผลกระทบเฉพาะ Switch…

Continue Reading

SATA หลบไปยุคของ SSD มาแล้วจ้า

หลายๆคนคงเริ่มใช้ SSD (Solid state drive) ในการบูทเข้าเครื่องแทน HDD (Hard disk drive)ที่เป็น SATA กันมาบ้างแล้ว เพราะความเร็วระหว่าง SSD กับ HDD SATA มันช่างต่างกันลิบลับ และหลายๆคนพอได้สัมผัสกับความเร็วของ SSD แล้วก็ไม่อยากหันหลังกลับใช้ HDD SATA อีกเลย... แม้ว่าตัวฮาร์ดดิสก์ในรูปแบบที่เป็นจานแข็งนี้ถูกประดิษฐ์ขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2499 โดยนักประดิษฐ์ยุคบุกเบิกแห่งบริษัทไอบีเอ็ม เรย์โนล์ด จอห์นสัน โดยมีความจุเริ่มแรกที่ 100 กิโลไบต์ มีขนาด 20…

Continue Reading

อัพเดทวิน10ล่าสุดไมโครซอร์ฟแก้ไข Visual Basic แล้ว

เมื่อไม่นานมานี้ทางไมโครซอร์ฟได้ทำการปล่อยอัพเดทสำหรับการแก้บัคของVisual Basic มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าอัพเดทตัวนี้จะไม่ใช่สำหรับตัวที่มีปัญหาอย่าง ตัว เวอร์ชั่น 1903 ที่มีปัญหามาก่อนหน้านี้ แต่ว่าตัวที่อัพเดทใหม่นี้ได้ทำการแก้บัค Visual Basic เพื่อรองรับการทำงาน Windows 10 ที่ดาวเกรดมาเป็น Windows 7  ส่วนการแก้บัคของเวอร์ชั่น1903ที่มีปัญหา คาดว่าน่าจะไม่เกินสิ้นเดือน สิงหาคมนี้ ก็น่าจะได้รับการแก้ไขเช่นกัน  หลังจากอัพเดทแพทต์ของอังคารที่แล้วทางMirosoft ได้เปิดตัวการปรับปรุงที่ไม่ใช่ความปลอดภัยสำหรับ Windows 10 ทุกรุ่นก่อนหน้าเวอร์ชั่น 1903 การอัพเดทนี้สำหรับ Windows 10…

Continue Reading
  • 1
  • 2
Close Menu
×